Gạch ốp lát Trung Quốc - Ưu và nhược điểm của các loại gạch lát nền trên thị trường

Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015
Gạch ốp lát Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành cạnh tranh luôn là sự lựa chọn của các hộ gia đình. Tuy nhiên các gạch ốp lát hiện nay đều có những ưu, nhược điểm riêng mà khách hàng nên biết trước khi sử dụng:
1. Gạch ceramic (gạch gốm) :

Là loại vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay, được làm từ đất nung. Hiện có rất nhiều công ty sản xuất và kinh doanh gạch ceramic trong nước có chất lượng tốt như Đồng Tâm, Viglacera, Mỹ Đức, Thạch Bàn….

– Ưu điểm: có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc và kích cỡ.

– Nhược điểm: Không phải loại gạch ceramic nào cũng được phủ lớp chống thấm. Dễ vỡ và sứt mẻ nếu bị va đập. Thi công cần có vữa xi măng lót và liên kết.

– Giá thành: tuỳ mẫu mã và kích thước, dao động từ 60.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.


2. Gạch men :

Cũng giống gạch ceramic, được phủ lớp men sứ bảo vệ và tạo hoa văn.

– Ưu điểm: có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc và kích cỡ. Bề mặt giống đá tự nhiên, cứng hơn gạch ceramic, bền và hầu như không cần bảo dưỡng. Gạch men

– Nhược điểm: Trơn và gây cảm giác không thoải mái khi đi chân trần hoặc nằm lâu.

– Giá thành: tuỳ mẫu mã và kích thước, dao động từ 60.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.


3. Gạch ốp lát Trung Quốc granite và đá nhân tạo:

Được làm từ bột (hạt) đá, chất kết dính Houston web design services và tạo màu, sau đó được ép với cường độ cao và mài bóng. Gạch granite ốp tường và sàn

– Ưu điểm: Cứng, độ chống mài mòn cao, không thấm nước. Bề mặt dễ tạo bóng (bóng gương hoặc bóng mờ), trông giống đá granite tự nhiên, dễ lau chùi. Giá thành hợp lý. Sử dụng thích hợp ở những sàn có nhiều người đi lại.

– Nhược điểm: Mẫu mã không đa dạng.

– Giá thành: tuỳ kích thước và độ bóng bề mặt, dao động từ 90.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.


4. Đá tự nhiên : Vốn là đá granite, đá marble, đá slate… được xẻ thành tấm hoặc cắt thành các viên đã hoàn thiện bề mặt.

– Ưu điểm: Đẹp và sang trọng, hoặc tạo cảm giác gần gũi tự nhiên. Đá granite rất cứng, dễ tạo bóng mà không trơn, thường sử dụng ở những sàn có nhiều người đi lại.

– Nhược điểm: vì là vật liệu tự nhiên nên kích thước và hoa văn phụ thuộc vào từng thời điểm và nguồn xuất xứ. Đá có độ dày lớn (khoảng 1,5cm – 1,8cm) và nặng. Thi công đòi hỏi thợ tay nghề cao và thường phải cắt ghép nhiều tại chỗ gây bụi bẩn và tiếng ồn.

– Giá thành: phụ thuộc nhiều vào quy cách, loại đá và nguồn gốc đá, dao động từ 300.000đ/m2 đến 1.200.000đ/m2 hoàn thiện.
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments