Xóa hình xăm với máy xóa xăm laser

Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017
Xóa hình xăm với máy xóa xăm laser

Trông có vẻ đơn giản nhưng xóa hình xăm bằng máy laser là một công việc cực kỳ phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quy trình này.

Mực xăm thường được làm từ hợp chất của kim loại nặng. Theo video do Smarter Every Day (kênh Youtube khoa học với hơn 2 triệu thành viên) thực hiện, các kim loại được dùng như chì, đồng và mangan. Một số loại mực đỏ thậm chí có chứa thủy ngân. Kim loại có trong mực giúp tạo hình xăm vĩnh cửu, tuy nhiên nó cũng khiến nhiều người mắc các bệnh da liễu như Eczema.

Ngay khi bắt đầu xăm, khi kim đâm vào da bạn, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ nhận ra hỗn hợp mực và kim loại như những “kẻ xâm nhập bất hợp pháp”, đồng thời ra lệnh cho đội quân các tế bào máu trắng (bạch cầu) tấn công chúng. Bạch cầu sau đó đưa các hạt mực nhỏ đến gan, nơi chúng được xử lý và thải ra ngoài.

Tuy nhiên, nhiều hạt mực có kích thước lớn hơn rất nhiều so với tế bào máu trắng. Đó là lý do hình xăm có thể phai dần theo thời gian, nhưng lại không hoàn toàn biến mất.

Ngay khi sau một thời gian dài, hạt mực bị các tế bào máu trắng ăn mòn, chúng vẫn còn quá lớn để bám vào và loại bỏ khỏi da. Patrick Lappert - bác sĩ phẫu thuật loại bỏ hình xăm, ví hành động bạch cầu nuốt hạt mực, cũng giống như một người cố gắng "cắn một miếng thịt của con voi". Đó là lý do vì sao chúng ta cần đến công nghệ laser để xóa bỏ hình xăm vĩnh viễn.

Laser được dùng trong việc xóa hình xăm được gọi là PicoLaser, vốn cực kỳ nóng, hoạt động ở tần số rất hẹp và ở tốc độ rất, rất nhanh: 1/1000 tỷ giây. Vận tốc và nhiệt độ này là cần thiết để có thể phá vỡ cấu trúc các hạt mực. Để làm nhỏ những hạt mực lớn, cần phải chiếu laser vào nó, để ½ hạt nóng lên đến một nhiệt độ nhất định. Sự đối lập giữa nóng - lạnh sẽ tách hạt mực lớn ra thành các hạt nhỏ hơn, vừa đủ để tế bào máu trắng mang đến gan.

Xóa hình xăm bằng máy laser cũng sẽ đau, nhất là ở nơi xăm đầu tiên. Laser làm nóng các hạt mực đến hàng ngàn độ C, nhưng tất cả diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn không gây hại đến mô da. Mặc dù rất đau nhưng quá trình chỉ kéo dài một vài giây.


Việc loại bỏ hình xăm không đơn giản và mong rằng qua bài viết này, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm mình. Chúc các bạn vui vẻ!

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0919813326 hoặc qua website: thammythuquan.com
Địa chỉ: 3C7 khu đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments